REVIEW/Đánh giá nước hoa Kilian Black Phantom

REVIEW/Đánh giá nước hoa Kilian Black Phantom

Tổng quan:

Năm ra mắt: 2017

Nhóm hương: hương Vani phương Đông

Giới tính: Unisex

Độ lưu hương: lâu, khoảng 6-8h

Độ toả hương: tương đối xa

Cảm nhận hương thơm:

Nếu phải chết vì một mùi hương…

By Kilian không bao giờ khỏi khiến người ta ngạc nhiên trong thú vị bởi khiếu hài hước có phần kì quặc trong giới nước hoa, nơi mà người ta thường tỏ ra nghiêm túc quá đáng. Mùi hương mới ra mắt năm 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Nước hoa Kilian Black Phantom “Memento Mori” ấn tượng từ hộp đựng chễm chệ một chiếc đầu lâu cười ngạo nghễ, đến mùi hương ma mị và giật gân tựa như toát ra từ một ly cocktail sóng sánh, quyến rũ nhưng đầy độc tính. Bởi “Memento Mori” trong tiếng La tinh chính là lời cảnh báo “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ cần phải chết.”

Nhưng đừng vội nghĩ ly cocktail đó có mùi như thuốc độc. Kilian đã miêu tả nó là mùi hương dành cho “những kẻ sống để hưởng thụ” kia mà. Black Phantom thuộc dòng “gourmand” lấy cảm hứng từ những nốt hương thực phẩm và người ta thường nói dòng nước hoa này thường dễ hiểu và nhàm chán. Để tạo ra một mùi hương khác biệt và thú vị quả thật là một thách thức. Nhưng hãy xem cách mà nhà nước hoa Kilian cám dỗ cả vòm miệng và khứu giác của con người ta như thế nào nhé.

Hãy hưởng thụ hương đầu của Black Phantom. Nó nhắc nhớ đến hương cà phê nồng nàn xứ Ai-len, nhưng không phải bắt cặp cùng whiskey trứ danh mà cùng hương rượu rum thơm mịn và một chút vanilla, một chút đường ngọt đắng. Ngay sau hương đầu ngọt đậm là sự tương phản kéo lại của hương hạnh nhân ướp muối mặn mòi, beo béo. Tất cả những đam mê ấy trên nền mùi hương ấm nồng của gỗ cả - thứ gỗ của những thân tàu cướp biển đã chìm sâu dưới đáy đại dương. Đó chẳng phải là ly thuốc độc thi vị nhất cuộc đời con người ta hay sao? Đó chẳng phải là cách hưởng thụ đến mức bỡn cợt cái chết hay sao? Nét “gourmand” của Black Phantom biến ta thành kẻ sành ăn với món cocktail vẻ ngoài ngon ngọt nhưng thẳm sâu là bóng tối bí ẩn và đậm đà.

Mùi hương này có thể làm bạn đồng hành trong cả đông lẫn hè, sáng lẫn đêm, nhưng có lẽ một buổi tối bên ly cà phê nóng sẽ là nốt nhạc phù hợp nhất trong bản diễn xướng mang tên Black Phantom. Black Phantom không phải là một mùi hương ồn ào, nó quyện lấy da thịt. Black Phantom cũng không phải là mùi hương đơn giản, nó vừa điên, vừa trầm lắng, ngọt, mặn, đắng và khiến người ta say. Nhưng chính Kilian đã từng nói rồi đó: “Nếu thứ gì đó sai, tôi càng muốn nó.” Vậy nếu là sai khi phải chết vì một mùi hương, hãy để mùi hương đó là Black Phantom “Memento Mori” (hay còn gọi là "nước hoa Kilian đầu lâu") bởi vì tôi muốn nó.

 

Share :