Review đánh giá nước hoa Jo Malone English Pear & Sweet Pea.

Review đánh giá nước hoa Jo Malone English Pear & Sweet Pea.

Tô thấy loại nước hoa mới nhất của Jo Malone London English Pear & Sweet Pea rất khó đánh giá dựa trên tiêu chí cảm hứng và sự ngạc nhiên. Một mặt, mùi hương nguyên chất, dễ chịu, đĩnh đạc và tinh tế. Mặt khác, cũ kỹ, trì trệ, vô trùng và hết sức thiếu sức sống. Sự dung hòa giữa các quan điểm đối cực này, bên này tích cực và bên kia tiêu cực, chỉ đơn giản là vấn đề quan điểm. Cá nhân tôi cảm thấy cả hai trong từng hơi thở của English Pear & Sweet Pea, hương thơm quá hoàn hảo, được cắt tỉa cẩn thận và mới mẻ.

Tái hiện lại mùi hương English Pear & Freesia bán chạy nhất của thương hiệu, một loại nước hoa hương trái cây ngon ngọt với hương cuối đáng kinh ngạc của hoắc hương hòa quyện với hoa hồng và đại hoàng, English Pear & Sweet Pea loại bỏ bóng của rêu và lớp phủ ở lớp hương cuối, thay thế cảm giác nhột nhột của lan Nam Phi. Cảm giác mát lạnh như thủy tinh của đậu ngọt và làm lại hương lê để cố gắng tự nhiên hơn với độ lan tỏa rộng hơn và sảng khoái hơn. Cá nhân tôi nghĩ rằng nỗ lực này đã phần nào thất bại vì hai lý do chính: thứ nhất, khía cạnh quan trọng từ vị giác của quả lê và cảm giác ngon miệng trên bảng màu đã bị bỏ qua và thứ hai, sự cân bằng cụ thể với hương đậu ngọt tạo ra một cảm giác khắc khổ an thần đến mức lạnh lùng và nhẫn tâm. xóa bỏ sự pha trộn của tất cả sự thân mật và thay vào đó là sự rung cảm của những kẻ hợm hĩnh, văn phòng công ty và thiên nhiên đằng sau tấm kính. Thái độ "nhìn nhưng không chạm" - bởi vì nếu làm vậy, bạn sẽ nhận ra những quả lê và đậu ngọt trông có vẻ đẹp khi nhìn từ xa thực ra đã bị ép phẳng.

Ngoài ra còn có một sự căng thẳng khó chịu giữa tự nhiên và nhân tạo trong English Pear & Sweet Pea, nó nổi lên và khiến bạn mất tập trung khỏi bất kỳ lực kéo cảm xúc nào mà tưởng tượng đang cố gắng cày xới, tạo ra một trải nghiệm có mùi khó chịu trong đó tâm trí bạn bị chia cắt giữa một ảo ảnh phủ sương, vườn xanh mọng nước và xà phòng chà vết cỏ thành thuốc sát trùng. Trong khi gần đây tôi đã viết một bài báo về tiềm năng mở rộng tác dụng của bọt và đồ giặt trong hương thơm, bọt sủi bọt nở trên hương trái cây và hoa ở đây có cảm giác không phù hợp và không đồng bộ.

Việc trình bày các nội dung chính của nước hoa rất rõ ràng và tách biệt, tạo ra một lộ trình rõ ràng để đặt cạnh nhau như một chủ đề chính của trải nghiệm. Lê mang đến vị ngọt như siro trong khi đậu ngọt lại có vị chua nhẹ. Tuy nhiên, giống như một món đồ mang đi rẻ tiền, bảng màu ngọt ngào không quá đa dạng, đơn giản một cách đáng thất vọng, trong khi các nốt chua có phổ đầy đủ hơn và tác động đa dạng hơn, tạo ra sự mất cân bằng hơn nữa về thế giới mà chúng ta đang hướng đến để sinh sống – thế giới của thiên nhiên - đắm chìm và ảo tưởng, hay biểu tượng và trừu tượng. Quả lê có thể dẻo, mọng nước, có vân và kem nhưng trớ trêu thay, lại thiếu chất và độ đậm đặc của quả lê tiền nhiệm English Pear & Freesia. Không có kết cấu và tông màu phấn, tinh bột đặc biệt giúp phân biệt lê với trái cây tương đối, dẫn đến cảm giác mỏng từ trên xuống trong toàn bộ hỗn hợp. Sweet Pea chỉ làm trầm trọng thêm sự thiếu sót này, mang lại cảm giác lạnh buốt, xanh như thủy tinh, phủ sương lên trên cùng, đọng lại như một làn sương mù như giấy ẩm ướt do ngưng tụ do quán tính ngột ngạt của mùa đông.

Ở phần giữa, các hương chua chát, hương sữa,  đường, lá cuốn vào một hỗn hợp hơi ốm yếu và ôi thiu gợi lên ký ức về vị kem táo và sáp cam quýt của Phantom. Những so sánh với Be Delicious cổ điển của DKNY, My Burberry của Burberry và thậm chí Chérie của Kate Spade đều thích hợp hơn với tư cách là những người tham khảo tổng thể. Bộ ba hương hoa trái cây tinh tế, ngập nước này thể hiện cảm giác hồ hởi, nhiệt huyết và lạc quan thông qua chất liệu của chúng thông qua việc nhấn mạnh vào sự dịu dàng, ngọt ngào và tươi tốt. English Pear & Sweet Pea's có xu hướng đi ngược lại, thiếu đi những đường cong, chuyển động, hình thể và thịt của các thành phần. Bạn chỉ còn lại những hướng đi hạn chế để mơ ước.

Một con đường rõ ràng là tô màu. Chiếc cọ vẽ English Pear & Sweet Pea có lông cứng và ướt bằng màu nước. Trong thế giới này, sự miêu tả cứng nhắc và ngột ngạt của thiên nhiên bị mắc kẹt trong trạng thái ứ đọng có lẽ có thể thấm đẫm màu sắc của mùi bạch đàn quét trắng và bọt biển hồng với sự buồn tẻ của một cuộc sống tĩnh lặng - memento mori như nỗi đau đỉnh cao về sự phù du. Tôi muốn đọc các manh mối theo một cách khác hơn. Quả lê và cánh hoa của English Pear & Sweet Pea có cảm giác bị khóa sau lớp kính. Tiến lên đến tủ kính, bạn thấy những bông hoa mềm nhũn và khô héo, những lát trái cây mềm nhũn và mất nước, toàn bộ rỗng tuếch. Nó có thể bị gió cuốn đi.

Nhìn chung, tôi thấy English Pear & Sweet Pea là một bản phát hành thiếu sức sống và sự lấp lánh. Sự nghiêm túc trong việc cố gắng tỏ ra hoàn hảo và tạo dáng đã khiến nó không đủ tiêu chuẩn để có được vẻ đẹp tại chỗ mà chúng ta đã quen với các loại nước hoa theo chủ nghĩa tự nhiên. Nhiều hình nền trang trí hơn cửa sổ trên khu vườn thiên đường. Đẹp nhưng thiếu sức sống.

 

Share :