Review đánh giá nước hoa Carnal Flower

Review đánh giá nước hoa Carnal Flower

Thông tin tổng quan:

Nhà sản xuất: hãng nước hoa Frederic Malle - chuyên sản xuất nước hoa niche

Năm ra mắt: 2005

Giới tính: Unisex nhưng hợp nữ hơn

Độ lưu hương: rất lâu, khoảng trên 10 giờ

Độ toả hương: rất xa, bán kính khoảng 1,5m - 2m

Cảm nhận về mùi hương:

Trước hết, để nói về hương thơm này, tôi xin nói sơ qua về "Sillage" - đây là một thuật ngữ trong ngành nước hoa mà gần đây người ta rất hay đề cập đến. Vậy Sillage là gì?

Sillage là một từ xuất thân từ tiếng Pháp. Có nghĩa là mùi hương của một người để lại trong không gian khi đi qua một nơi nào đó. Có bao giờ bạn sững lại vì một mùi nước hoa quen thuộc hay đốn tim trên đường chưa? Nếu có, đó là Sillage đó. Vậy hiểu nôm na thì Sillage chính là việc để lại dấu ấn, ấn tượng của một hương thơm nào đó, nó thể hiện phong cách và sức lôi cuốn của người dùng. Và Carnal Flower được đánh giá là một hương thơm rất có sillage, rất ấn tượng!

Bây giờ tôi tiếp tục đi sâu hơn nữa về hương thơm của nước hoa Carnal Flower!

Ấn tượng để lại lớn nhất của Carnal Flower chính là hương hoa huệ - đây là một loài hoa rất thanh cao, đòi hỏi phải trồng ở nơi đất sạch, hương thơm rộng khắp nên thường được đặt ở những nơi cao quí. Nhưng cũng rất nhiều người đánh giá hương hoa huệ là hương gợi dục, loài hoa "xác thịt". Chung qui lại thì cũng chỉ là quan niệm, bạn nghĩ nó thế nào thì nó sẽ là thế ấy, tính cách của bạn thế nào thì hương thơm cũng sẽ nương theo tính cách đó mà thể hiện ra cho người đối diện!

Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận được sức quyến rũ của hoa huệ trong Carnal Flower. Có gì đó vừa thanh cao, vừa trần tục. Vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng. Vừa mềm mại uyển chuyển nhưng lại rất quyền lực, cái quyền lực ở đây không phải là do sức mạnh, mà nó là quyền lực xuất phát từ sự quyến rũ. Với Carnal Flower bạn có thể biết rõ nhưng không thể hiểu!

Đêm se lạnh bỗng len lỏi đâu đây hương hoa huệ ấm áp, tinh khôi nhưng lại gọi mời, lôi ta đến gần rồi lại đẩy ra xa nên mãi không thể nắm bắt, nàng đến để lại bao ấn tượng khiến ai đó phải nhớ mãi...

Nếu nói cô gái Carnal Flower là gái ngoan thì sai bét vì nàng rất nguy hiểm, khác xa với sự thanh cao bên ngoài, ẩn đằng sau là một sự hoang dại đến khó tin. Nhưng nếu nói nàng ta là gái hư, thích khiêu khích thì càng sai bời vì nàng chỉ cần đứng yên một chỗ và toả hương cũng đủ để đốn tim ai đó rồi!

Chung qui lại thì Carnal Flower sẽ hợp hơn với những cô nàng chín chắn, mạnh mẽ chứ không dành cho mấy em gái teen ngây thơ đâu ạ. Nàng rất hợp với những chiếc váy mềm mại, sang trọng kín đáo nhưng lại toát lên vẻ quyến rũ đầy tinh tế chứ không đơn giản là khoe da thịt. Hoặc đơn giản là những trang phục công sở lịch sự tại nơi làm việc...

Đây là hương thơm lý tưởng cho tiết trời thu đông se lạnh, về mùa hè thì mùi hơi nồng, có thể gây khó chịu cho người xung quanh. Tuy nhiên, do khả năng lưu hương lâu và toả hương xa nên chỉ cần xịt chút xíu là đã thơm phức cả ngày.

Dưới đây là cảm nhận riêng của một tác giả trên tạp chí Mannup sau một thời gian trải nghiệm với Carnal Flower:

"Hoa xác thịt ập tới tựa một cơn bão nhỏ: cuồng nhiệt, xanh, mạnh, the mát. Theo bản năng, tôi nhăn mũi hít nhẹ. Cơn bão nhỏ này không dễ chịu chút nào. Vị lá xanh tươi rói bị cơn bão cuốn vào xoay vần ứa ra vị ngái dịu. Muôn vàn hoa trắng bao bọc như muốn “nhốt” chủ nhân giữa tâm bão. Tôi bị lớp hương hoa huệ rất dày và đậm vần vũ cứa nhẹ lên da dẻ vào khứu giác. Chỉ một hơi, Hoa xác thịt hoàn toàn xâm chiếm nguyên một căn phòng nhỏ. Trong khoảng 20 phút đầu hơi khó chịu vì bị nhốt trong tâm bão mãnh liệt, thì quanh tôi có một vài ai đó hít hà, và buộc miệng khen thơm. Tôi rất thích nghe người khác nhận xét về mùi hương mình đang mặc. Bạn biết đấy, chúng ta ngửi mùi hương trên da bản thân và cảm nhận của người khác khi ngửi mùi hương mình đang mang nhiều lúc rất khác biệt và bất ngờ. Tôi hỏi mùi này thơm sao, thì nhận được câu trả lời là mùi thơm thanh mát, gợi cảm giác như được đi… lễ chùa. Tôi hỏi tiếp vậy là mùi này giống mùi thắp nhang sao, thì người ngửi nói là không, mà chỉ đơn giản là mùi hương tạo cảm giác yên bình dễ chịu lắm. Trong lúc chúng tôi trò chuyện về mùi hương, thì cơn bão nhỏ dần tan. Không còn nhiều vị xanh ngái nữa. Mùi hương trở nên trắng hơn, lại ngầy ngậy, vẫn luôn có cảm giác the mát. Sau cơn bão, mọi thứ dường như trở nên trắng nuột nà trắng tinh khôi. Cây lá về lại vị trí cũ, vị xanh giờ trở nên sống động và giàu sức sống. Điểm đốm li ti trên những cây lá xanh là muôn vàn hoa nhài tươi. Mơn man thanh mát. Vị trắng tinh khôi trở nên trong văn vắt, khi note hoa được thả vào nước dừa non. Vị the xanh dịu dần, trở nên nhẹ rất nhẹ. Hoa trắng không còn quá hoa nữa, mà giống như được hồi sinh, chuyển hóa thành một mùi hương mới. Trong vắt tựa nước. Thơm thanh êm ái. Hoa xác thịt xuống mùi, và tôi hiểu, giờ mới là lúc cơn bão nhỏ chính thức bộc lộ “sự nguy hiểm” của mình.

Carnal Flower chung thủy nhưng không nhàm chán. Thông thường, tôi chỉ xịt 1 và nhiều nhất là 2 hơi Hoa xác thịt. Mùi hương có độ tỏa mùi tốt, bám trên da trên 16 tiếng. Tôi hỏi tiếp người ngửi một câu hỏi rất “thị trường” là mùi này có sexy có xác thịt không, câu trả lời tôi nhận được là xác thịt hay không thì chưa rõ, nhưng ngửi mùi hương, người ta chỉ muốn được ở gần bên mãi, vì cảm giác Carnal Flower đem lại."

Theo Nga Paris

 

 

 

 

Share :