Hương Thu

Hương Thu

Khi còn nhỏ, lần đầu tiên nhận thức được hương thơm riêng của từng người thì rất thích mùi hương của bố, tranh dùng cả nước hoa của bố. Lớn hơn một chút, bắt đầu tuổi mới lớn thì bị thu hút bởi mùi hương của mẹ. Chua giòn hoặc ngọt đến mát lạnh, thanh tao, những mùi hương đặc trưng quyến rũ của phụ nữ Pháp.

Đến khi tính cách được hình thành rõ rệt, trưởng thành hơn, khao khát khẳng định bản thân, biết phân biệt những mùi hương khác nhau, kiếm tìm cho mình một mùi hương riêng là lúc tôi phải lòng nàng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên – Anna Sui Dolly Girl với thiết kế đặc biệt ấn tượng. Một thứ hương mơ màng, ngọt ngào, quyến rũ nhưng vẫn còn pha chút tinh nghịch, thơ ngây.

Chững chạc hơn, nghiêm túc hơn, thay đổi để có một nhịp sống khoẻ mạnh, có thêm những quỹ thời gian tập luyên trong phòng tập thì lại nhất thiết mang theo mình một em nước hoa Chanel Allure Home Sport – một hương cơ bản là nhẹ nhàng, sảng khoái và tiện dụng cho cả một ngày, trong mọi tình huống.

Còn bây giờ, ở cái tuổi cũng có thể gọi là già rồi, không còn đếm xỉa tới những cái gọi là quyến rũ, ngọt ngào hay nghịch ngợm, mà mơ những mùi hương của vỏ gỗ hay cỏ dại, sạch và êm đềm đến trong veo. Vậy là tôi yêu em giống như trời xui đất khiến, bất ngờ nhưng say đắm. Khi mới lần đầu được giới thiệu về em, tôi chỉ được ngửi thử em qua lớp vỏ hộp – Terre D’Hermès. Thiết kế rất đơn giản ko chút cầu kỳ, khoe mẽ. Mùi hương qua lớp vỏ của em cũng vậy một mùi hương mộc mạc, êm đềm như thể mùi giấy xốp tinh khôi. Tôi quyết tâm có được em. Khoảng thời gian chờ tới khi được gặp em, được thực sự dùng em mà trái tim tôi bồi hồi, lúng túng. Mỗi buổi sáng bắt đầu một cách nhẹ nhàng vs hương đầu thơm mát, ngọt ngào – như thể bước ra từ khu vườn nhà vẫn còn vương chút sương mai buổi sớm. Phai đi lớp hương đầu chính là mùi hương ấy, cái nét thoang thoảng mà hăng hắc, êm đềm, xốp nhẹ nhưng ấm áp và vô cùng chắc chắn mà lần đầu tôi biết em. Tôi như được đứng trong một khu rừng thông xanh mướt, lớp lá thông khô, mềm dưới chân, mùi gỗ thông bao bọc. Còn lại lớp cuối cùng, lưu lại phảng phất sau khi tắm, thậm chí còn nhẹ nhàng hơn hương buổi sáng nhưng lại ấm áp đến ngọt ngào quyện vào từng hơi thở. Tôi yêu em. Tình yêu chớm nở khi Hà Nội chuyển mình sang thu. Nếu tôi gặp em vào mùa hè thì đã chẳng thể si mê em đến thế. Nhưng mùa thu Hà Nội khiến tôi càng lúc càng thêm say đắm em giống như đối vs hương hoa sữa. Tôi không rõ là thực sự như vậy hay là tôi tưởng tượng vì quá yêu em, những khi trời mưa em lại mang đến cho tôi một dư âm khác. Tại nước mưa hay hơi mưa mà em lại trở nên đặc biệt ngọt ngào đến thế? Ngay cả hương giữa cũng dịu ngọt, nồng nàn đến khó tả, hoà lẫn hơi ấm vào từng giọt mưa ngoài kia. Cơn gió lạnh đầu mùa như lùa vào từng cành thông khiến em càng ấm áp và nồng nàn hơn. Cứ thế, mỗi ngày em lại đưa tôi đi qua mùa đông một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Tôi yêu em có thể không giống như người khác, chỉ là một tình yêu hết sức giản đơn, không khoa trương, không quá vồ vập nhưng nồng nàn, da diết. Có lẽ tại người già thường ít thay đổi và khi yêu nhau cũng chỉ đơn giản vì yêu nhau thôi.

-Hà Link-

Share :