Đồng quê nước Anh và những hương thơm ấn tượng!

Đồng quê nước Anh và những hương thơm ấn tượng!

Đồng quê nước Anh thanh bình, nhã nhặn và lịch lãm. Những ngày đầu tháng Năm là khi mùa Hè vừa chạm đến, hoa chuông xanh phủ đầy rừng, nấm mọc lên khắp nơi và đám cá bắt đầu quẫy tưng bừng dưới kênh nước đầy tràn dưới thành cầu đá rêu phong. Làng quê nước Anh có màu mật ong của tường đá cổ kính, xanh rập rờn của cánh đồng mướt mát, và rất nhiều, rất nhiều hoa.

 

 

Cô nàng nước Anh sẽ xỏ chân vào đôi ủng cao su Hunter, mặc chiếc áo sơmi điểm vài bông hoa đơn giản của Joules, khoác thêm áo wax Barbour hoặc chiếc áo khoác tweed bán tràn lan ở các country shops, dắt chú chó săn bầu bạn và thả rông mái tóc trên những triền đồi phủ hoa, hay bờ biển vẫn còn đọng chút lạnh giá.

 


 

Sự đơn giản và đẹp đẽ một cách không cần gắng gượng ấy được đưa hồn nhiên mộc mạc vào thế giới nước hoa Jo Malone, hay của nước hoa Penhaligon’s. Họ trung thành, tự tin chỉ với Bluebell, English Pear hay Orange Blossom. Họ gạt bỏ những màu mè rắc rối tưởng như đã thành luật với các nhà làm hương khác.

Đến Jo Malone, dù tên tuổi vang dội khắp năm châu, cũng dửng dưng và lãnh đạm bất chấp mọi luật chơi hào nhoáng mà đưa ra mùi hương thật giản dị như lê nước Anh và lan tiên (English Pear and Freesia), hay trà Earl Grey và dưa chuột (Earl Grey and Cucumber).

 

 

Người ta vẫn nói rằng người Anh bảo thủ. Thực chất, họ đơn giản là rất hài lòng và tự hào với những gì của chính mình. Khi mang một nốt hương thật Anh, chẳng cần điệu đà kiểu cách, xỏ ủng cao su đứng giữa một triền hoa bất kỳ khi nắng tháng Năm đang rất hào phóng, bạn sẽ phần nào hiểu được niềm tự hào ấy.

Theo Elle

Share :