Có đôi khi thơ thẩn trên đường phố bỗng ta bắt gặp hương thơm của một ai đó đi lướt qua mà ta không thể nào quên... Rồi ta cố gắng hồi tưởng xem đó là hương thơm gì mà sao quyến rũ và độc đáo đến thế... 
Nước hoa Chanel à? Không phải! Cái mùi đó sang chảnh hơn nhiều, mà rất tinh thế, bí ẩn chứ không thể phổ biến đại trà như Chanel được!
Đậm mùi hoa huệ, vừa phảng phất tinh khôi, vừa nồng nàn quyến rũ. Rất đàn bà! Tôi dám chắc rằng cô gái có hương thơm này có sức hút lắm đây, chính tôi đã bị cô ta làm điêu đứng tâm hồn rồi...Nếu như hôm đó không phải tôi đi bộ mà đang ngồi trên một chiếc xe gắn máy thì chắc chắn tôi sẽ đuổi theo!


Bẵng đi một thời gian, hôm đó tôi vô tình đọc trên tạp chí manup có viết về một loại nước hoa mang mùi hoa huệ thấy có vẻ hay hay nên tôi lập tức tìm mua chai đó. Tôi thấy chai nước hoa gì mà lạ, đến cái tên vừa loằng ngoằng vừa lạ hoắc: nước hoa Carnal Flower của hãng Frederic Malle. Chai nước hoa xấu hoắc, trông như lọ mực, thô thiển hơn thì trông không khác gì chai thuốc sâu. Tôi xịt thử một chút xíu lên cổ tay. Ôi chao ơi đúng cái mùi của cô gái đó, thấy em bán hàng bảo mùi này thuộc dòng nước hoa niche, unisex mà tôi thấy nữ tính quá trời, nam dùng không hợp tí nào nhưng tôi mê mẩn nên cắn răng bỏ ra hơn 5 triệu để mua chai 50ml để dành đến một ngày đẹp trời nào đó tôi sẽ tặng cho một ai đó...
Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi biết như thế nào là nước hoa niche, đúng là không phổ biến cho số đông! Nó không đơn giản chỉ thơm, nó còn là tính cách và thể hiện đẳng cấp, sự tinh tế của dân sành nước hoa!