Nước hoa Niche là gì?

Nước hoa Niche là gì?

Gần đây, những tín đồ của nước hoa đang bắt đầu quan tâm đến những loại nước hoa thuộc dòng “Niche”. Vậy nhưng chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa nước hoa “Niche” với các loại nước hoa phổ biến được thiết kế cho số đông (còn gọi là Designer). Với kinh nghiệm cũng như hiểu biết về nước hoa, Nga Paris xin chia sẻ với các bạn một số thông tin cơ bản về dòng nước hoa Niche.

Trước hết, “Niche” trong tiếng Anh nghĩa là ngách, thể hiện một phân khúc rất nhỏ hẹp. Và nước hoa Niche đơn giản là những dòng nước hoa được sản xuất thủ công với số lượng ít, mang tính nghệ thuật cao, chỉ dành cho những đối tượng thực sự đam mê và sẵn sàng chi trả. Chúng ta hiểu nôm na rằng nước hoa Niche không bán phổ biến, rộng dãi, không quảng cáo rầm rộ như các loại nước hoa khác như Versace, Chanel, Bvlgari…

Ở các loại nước hoa phổ biến thì hương thơm thường được pha trộn bởi nhiều hương khác nhau, có thể bạn biết rằng trong thành phần hương của nước hoa Chanel No 5 có hương ngọc lan tây nhưng khi ngửi bạn chưa chắc đã đoán được đó là mùi ngọc lan tây, bởi vì ngoài ngọc lan tây thì còn có những hương thơm khác như hoa nhài, hoa hồng…Thế nhưng các dòng nước hoa Niche lại khác, đối với Niche có thể sẽ chỉ có một thứ hương thơm nổi bật nhất bạn cảm nhận được ở hương giữa.

Nước hoa Niche không dành cho số đông, nó được thiết kế theo một phong cách riêng và không thể copy cho nên nó càng trở nên độc đáo. Mặc dù không quảng cáo rầm rộ, không bày bán rộng dãi ở các cửa hàng lớn, nhưng nước hoa Niche lại rất được ưa chuộng bởi phong cách thiết kế, bởi tính cá nhân, bởi tính cầu kỳ, tinh tế của các nghệ nhân thiết kế dòng nước hoa này. Chính vì vậy cho nên hương thơm của các dòng Niche vừa giản dị vừa rất rất sang trọng, nó thể hiện đẳng cấp cũng như sự khác biệt của người sử dụng, nó khiến bạn không bị hoà lẫn vào ai khác và để lại dấu ấn riêng.

Tuy nhiên, chính bởi sự độc đáo, tính nghệ thuật và sự tinh tế trong việc thiết kế cho nên nước hoa Niche chỉ dành cho một đối tượng giàu có trong xã hội, có thể là thiết kế riêng cho các nghệ sĩ, hoàng gia,…Nước hoa Niche là dòng nước hoa xa xỉ và cao cấp hơn hẳn các dòng nước hoa phổ biến. Tuy nhiên, cũng có những dòng nước hoa niche giá khá rẻ như nước hoa Annick Goutal, nước hoa Jo Malone. Giá của một chai nước hoa Niche thấp nhất từ 2-5 triệu đồng, và có những chai có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu, tính theo tiền VNĐ.

Một số hãng có sản xuất các dòng nước hoa Niche như: Tom Ford, Creed, Amouage, Jo Malone…

Ở Việt Nam, nước hoa Niche được phân phối chính thức tại Nga Paris, có các loại như Tom Ford, Jo Malone, M.Micallef, nước hoa kilian, Montale, Annick Goutal, nước hoa Maison, nước hoa Roja...

CLICK VÀO LINK để biết thêm chi tiết một số loại nước hoa niche: https://ngaparis.com/nuoc-hoa-niche

Theo Nước hoa Nga Paris

Thiên đường nước hoa niche cao cấp

 

Share :

Tin tức liên quan