Cách sử dụng nước hoa

Cách sử dụng nước hoa

Ngày nay, khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng nước hoa chính hãng, nước hoa cao cấp ngày càng cao. Thế nhưng, cách sử dụng nước hoa sao cho hiệu quả, giữ mùi lâu và đảm bảo sức khoẻ thì lại ít người để ý đến.

Nước hoa Nga Paris gợi ý các bạn một số phương pháp sử dụng nước hoa hiệu quả nhé!

1, Xịt nước hoa như thế nào

Có rất nhiều bạn sau khi xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa xoa, chà chà như chà dầu gió => điều này sẽ khiến vỡ các liên kết phân tử nước hoa, làm cho hương nước hoa bị thay đổi thậm chí mất mùi rất nhanh. Vậy nên, xin lưu ý các bạn, sau khi xức nước hoa, các bạn nên để cho nước hoa khuyếch tán tự nhiên trên da, điều này sẽ giúp nước hoa toả mùi đúng với mùi bản chất của nó và giữ mùi lâu.

2, Xức nước hoa vào đâu sẽ giữ mùi lâu?

Chanel CoCo từng nói: “Bạn có thể xức nước hoa lên bất cứ đâu bạn muốn hôn”, đúng là như vậy, nhưng để giữ hương lâu thì tốt nhất là bạn nên xịt lên lớp tóc bên trong, ở phía sau gáy và xịt lên quần áo. Bởi vì khi xịt trên da, hương nước hoa thường biến đổi mùi tuỳ thuộc vào cơ địa, có những hương nước hoa lên da người này giữ mùi rất lâu và thơm đến lạ kỳ nhưng có những người da khô thì khiến nước hoa bay mùi nhanh, thậm chí chuyển sang mùi không hấp dẫn cho lắm. Nếu bạn chưa thử trên da và không muốn mạo hiểm thì tốt nhất là xức lên tóc và quần áo. Hoặc bạn có thể thoa một lớp kem dưỡng ẩm không mùi hoặc kem dưỡng thể cùng hương nước hoa lên vùng da mà bạn định xịt nước hoa.

3, Những gì cần tránh khi dùng nước hoa?

Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú thì tuyệt đối không được sử dụng nước hoa vì dù sao thì trong nước hoa cũng có thành phần cồn, mặt khác, da em bé rất nhạy cảm, nếu vô tình dị ứng với một thành phần hương nào trong nước hoa thì sẽ không tốt. Chính vì vậy nên, đối với trẻ em dưới tuổi, cha mẹ nên tránh để nước hoa tiếp xúc với các bé.

Không nên xịt nước hoa lên vải lụa tơ tằm vì như thế sẽ làm đổi màu vải.

4, Cách bảo quản nước hoa:

Việc bảo quản lọ nước hoa cẩn thận góp phần quan trọng trong việc giữ chất lượng mùi hương luôn nồng nàn như khi bạn mới mua, chính vì vậy, hãy bảo quản nước hoa nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời ,vì ánh nắng có thể  phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất khác nhau có trong nước hoa. Khi mua nước hoa về, bạn nên bảo quản nước hoa trong hộp giấy của nó, mỗi lần dùng xong lại cất nước hoa vào hộp, làm như thế vừa bảo quản nước hoa tránh va đập vừa giúp bảo quản mùi hương nước hoa bền lâu hơn.

Theo Nước hoa Nga Paris

 

Share :

Tin tức liên quan