Một số hiểu biết sai lầm về nước hoa

Một số hiểu biết sai lầm về nước hoa

1. CHỈ CẦN SẢN PHẨM CÓ HÓA ĐƠN HOẶC CHECK MÃ VẠCH, CODE CHAI CÓ NGUỒN GỐC PHÁP MỸ, CHÂU ÂU LÀ HOÀN TOÀN YÊN TÂM !

Sai ! Tờ hóa đơn cũng như mã vạch, code hộp chỉ nên mang tính chất THAM KHẢO. Các bạn nghĩ sao, hàng fake đã nhái được hình dáng, thiết kế chai nước hoa thì khó gì mà không nhái luôn mã vạch. Việc in ấn bao bì vỏ hộp, sao chép mã vạch liệu có khó hơn việc sản xuất chai nước hoa? Tin mình đi, nếu ra chợ đêm check code nước hoa, khả năng lớn bạn sẽ vẫn nhận được kết quả xuất xứ “căng đét Made in France”. Việc tự in ấn hóa đơn, bao bì có thể làm giả được, nhưng chất lượng thì không bao giờ. Các thương hiệu nổi tiếng họ đầu tư rất rất nhiều tiền để các chuyên gia nghiên cứu mùi hương, độ tinh tế và an toàn cho người sử dụng. Trong khi đó, phần lớn chai nước hoa Fake, thành phần có nước tiểu dê, vodka rẻ tiền, hoá chất công nghiệp nhựa, cao su ĐỘC HẠI cho sức khỏe con người.

Đặc biệt với nước hoa Tom Ford, quá nhiều tranh cãi xung quanh mã vạch của hãng này. Tất cả mã vạch của hãng Tom Ford đều mang 3 số đầu là 888, có nhiều người nhầm lẫn rằng đây là nước hoa Singapore (vì mã vạch của Singapore là 888). Nhưng các bạn phải xem mã vạch đó là UPC hay là EAN. Nếu là UPC thì mã vạch có 12 chữ số, nước hoa Tom Ford xuất xứ từ nước Mĩ cho nên mã vạch vẫn là UPC, số 8 đầu tiên là biểu thị quốc gia Mĩ, còn nếu mã vạch mang 13 chữ số thì 3 số đầu là 888 mới là của Singapore. Vấn đề về UPC và EAN tôi sẽ làm rõ hơn ở bài viết khác trên mục tư vấn của ngaparis.com

 

Cách sử dụng nước hoa

 

2. NƯỚC HOA PHẢI LƯU HƯƠNG LÂU MỚI CHUẨN, CÒN BAY MÙI NHANH LÀ FAKE
Chỉ đúng một phần. Độ lưu hương nước hoa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 
+ tỷ lệ tinh dầu (eau de parfum / eau de toilette) 
+ nước hoa hương ngọt đậm thường giữ mùi lâu hơn hương mát nhẹ (rất nhiều dòng hương hoa man mát Eau de parfum nhưng vẫn bay nhanh, do bản chất là mùi nhẹ) 
+ chai dạng xịt lượng nước phun ra & độ lan tỏa nhiều hơn chai dạng thoa. 
+ cơ địa từng người. 
Một sai lầm nữa khi sử dụng nước hoa đó là việc xịt lên tay & chà xát mạnh, làm vậy chỉ khiến phân tử nước hoa vỡ và bay mùi càng nhanh !

 

Nước hoa Chanel Coco

 

3. HẠN SỬ DỤNG: Trên đáy các chai nước hoa vẽ biểu tượng hộp mở nắp kèm chữ 24m hoặc 36m, có nghĩa là sau khi mở nắp phải dùng ngay trong 24-36 months (tháng). Khuyến cáo: đặt nước hoa ở những nơi có vị trí thoáng mát, ko đặt ở nơi nóng (cốp xe, nắng chiếu vào..) hoặc nơi có độ ẩm cao (nhà tắm..). Nếu bạn bảo quản ko tốt, thì vài tháng cũng hết hạn chứ ko phải là vài năm. Khi đó, nước hoa biến màu, và mùi hương biến dạng.

- Theo Nước hoa Nga Paris -

 

 

 

 

 

Share :

Tin tức liên quan